VÔ HIỆU HÓA SẮC LỆNH CẤM NHẬP CẢNH VÀ HẠN CHẾ CẤP VISA

Vào ngày 24/2/2021, Tổng thống Joseph R. Biden Jr. đã ra tuyên bố chấm dứt hiệu lực của chính sách hạn chế thị thực định cư và không định cư của cựu tổng thống Donald Trump; điều mà ông cho là không chỉ làm ảnh hưởng đến những người sẽ được cấp thị thực mà còn đang “làm nguy hại đến Hoa Kỳ”.Dưới chính sách hạn chế định cư và không nhập cư 10014, cũng như hai chính sách bổ sung 10052 và 10131 gây tranh cãi của người tiền nhiệm, hàng vạn người đang làm thủ tục xin nhập cư đã được xem như “mối nguy hại đến thị trường lao động Hoa Kỳ”.
“Chính sách này gây hại đến Hoa Kỳ”

Trong chính sách vừa được kí vào đêm qua giờ Việt Nam, ông Biden cho rằng chính sách cũ “không hề thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ, mà thay vào đó, lại làm tổn hại đến chính quốc, bao gồm cả việc ngăn cản không cho người thân của công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân Hoa Kỳ được đoàn tụ.
Ông còn nói thêm “chính sách cũ cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Và đồng gây hại cho những cá nhân được chọn để nhận cơ hội nộp, cũng những người đã từng nhận được thị thực nhập cư thông qua Xổ số Thị thực Đa dạng (Diversity Visa Lottery) trong năm tài chính 2020

Chính sách cũ đang để lại hàng trăm ngàn hồ sơ tồn động
Việc gỡ bỏ chính sách này vừa là tin vui cho những ai bị ảnh hưởng bởi các hạn chế nhập cảnh và cũng là chỉ bước đầu của một núi công việc cho các nhân sự của sở Di Trú và Công Dân Hoa Kỳ cũng như Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để những người đang xin nhập cư có thể nhận được thị thực mà họ đang chờ đợi.
Một quan chức Bộ Ngoại giao cho biết tại tòa án liên bang vào đầu tháng 2 rằng, tính đến ngày 31 tháng 12, hơn 380.000 người nộp đơn xin thị thực nhập cư đang chờ được sắp xếp phỏng vấn định cư tại cơ quan lãnh sự. Các chuyên gia nhập cư cho biết sẽ mất đến một năm trong điều kiện hiện tại để có thể thông qua nhiều đơn xin như vậy – Theo NewYorkTimes

Như vậy, sau gần một năm chờ đợi đây được xem là tín hiệu tốt cho các diện F đang chờ được phỏng vấn. Và vì số lượng hồ sơ tồn đọng khá nhiều nên việc nhận thư mời có thể chậm nên việc nôn nóng là không cần thiết, điều cần làm lúc này là bình tĩnh chờ đợi và kiểm tra các giấy tờ đã hết hạn để chuẩn bị từ bây giờ.
Nguồn tổng hợp

One Comment on “VÔ HIỆU HÓA SẮC LỆNH CẤM NHẬP CẢNH VÀ HẠN CHẾ CẤP VISA”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *