Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ – San Antonio, Texas – December 2023

Đây là bài chia sẻ kinh nghiệm của một bạn ẩn danh (không muốn tiết lộ tên) trên group Facebook Luyện thi quốc tịch & cuộc sống Mỹ

Mình là người hỏi kinh nghiệm mọi người thi ở SA, TX, mình đã thi sáng nay (December 4th, 2023) và đậu nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Sáng nay khung giờ mình thi mình thấy đa số đều đậu.

Case của mình có reschedule (xin đổi lịch hẹn) khi lăn tay trên web, rất đơn giản, trong vòng 1 tiếng là có thư lăn tay với ngày hẹn mới trong account (USCIS Online Account). Khi đi phỏng vấn mình cũng không bị hỏi hay khó dễ gì chuyện này.

Mình vô phỏng vấn có small talk (trò chuyện) trên đường vào office (phòng phỏng vấn), chị officer (người phỏng vấn) cũng nice tuy mặt rất nghiêm. Trong lúc chờ đợi mình còn nguyện thầm đừng gặp chỉ nhưng ghét của nào trời trao của đó thiệt 😅

Mới vô mình cũng thề xong chỉ hỏi sơ qua Yes No và cả vài câu thông tin cá nhân làm mình cũng hơi ngạc nhiên nhưng mình trả lời bình thường, sau đó 6 câu civics, rồi đọc viết. Cuối cùng chỉ lại hỏi vài câu No và thông tin cá nhân nhưng chỉ hỏi nhẹ nhàng mình thấy giống cuộc nói chuyện với bạn mới quen thôi. Xong chỉ hỏi mình muốn đổi tên không mình hỏi có ảnh hưởng thời gian tuyên thệ không, tại mình nghe đồn vậy, chỉ kêu làm gì có và đúng thiệt mình ra chờ 2′ có lịch in ra cho tuyên thệ luôn.

Mình học civics random ngay từ đầu từ mấy kênh của Mỹ với tăng tốc độ video lên 1.75-2 vì nghe mọi người nói officer nói nhanh nên lúc phỏng vấn mình thấy chị này nói chậm hơn youtube, dễ nghe hơn. Phần what mean mình học 60 từ và phần đọc viết theo mình thấy là dễ nhất, ít tốn thời gian học của mình nhất, mình chỉ liếc sơ qua để dồn sức cho civics và what mean mà what mean không bị hỏi luôn.

Chúc mọi người may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *