Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ – Anna Ong, Indiana – September 2020

Đây là chia sẻ của bạn Anna Ong ở Indiana về kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ của bạn vào tháng 9 năm 2020. Cám ơn bạn

E vừa thi đậu hôm nay, e ở bang Indiana.

E nộp hồ sơ từ ngày 27/02/2020 và được gọi phỏng vấn ngày 22/09/2020. Sau đây e xin chia sẻ tý kinh nghiệm của em. Tuy là không được tuyên hệ cùng ngày nhưng cũng rất vui vì đã qua được kì thi.

Đầu tiên, nhớ ăn mặc lịch sự. Dù họ k ghi dresscode nhưng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Tạo được ấn tượng tốt thì sẽ thuận lợi hơn. Không nên mặc quần jean nhé. Mình mặc quần tây áo sơ mi.

Lúc vào phòng họ hỏi thông tin cá nhân, tên tuổi ngày tháng sinh. Rồi họ xem giấy tờ tuỳ thân như thẻ xanh hộ chiếu. Sau đó họ nói bắt đầu bằng phần civic cho mình đỡ áp lực, họ hỏi mình 6 câu. Câu số 7, 11, 38, 64, 75, và 90.

Sau đó trên màn hình ipad hiện lên câu Geogre Washington is our first President. Họ bảo mình đọc lên. Rồi viết lên màn hình ipad, George Washington is father of our country. Nhưng do e lo quá viết sai gì đó, nên họ đọc cho e câu khác là We vote for President in November. Thế là e passed phần civic, reading và writing.

Đến phần form-400, họ đọc chậm và không hỏi meaning. Họ gộp các câu quân đội lại nên không hỏi nhiều. Phần thi của e chỉ 10 phút là xong. Nhanh không tưởng. Nói chung là mọi người cứ phong thái tự tin là đã qua được 50% của buổi test rồi.

E có mang theo ssn, thẻ xanh, hộ chiếu, id và giấy tờ khác phòng trường hợp họ sẽ hỏi. E may mắn nên được gặp người dễ, chúc mọi người cũng may mắn như vậy.

Điều cuối cùng là cám ơn các anh chị cô chú đi trước đã chia sẻ lại kinh nghiệm và lời khuyên cho em. Chúc mọi người may mắn và mau chóng có quốc tịch.

Link gốc:

https://www.facebook.com/groups/vietinca/permalink/1986654598142396/

Hôm nay e đã tuyên hệ rồi. Nhanh lắm chỉ có 20’ thôi. Vào ngồi chờ đủ người (10–12 người) 1 lần, ông supervisor vào nói các điều khoản rồi đứng lên tuyên hệ. Xong ổng phát Certificate cho từng người và đi về thôi. Chúc mọi người may mắn thi đậu và tuyên hệ trong ngày nhé. ????????

One Comment on “Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ – Anna Ong, Indiana – September 2020”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *