Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ – Min Uyên, Texas – April 2021

Hôm qua e đã đậu quốc tịch rồi, vui quá mọi người ạ ????????????.

Thủ tục lúc đầu cũng giống mọi người, chụp hình rồi lăn tay. Sau đó e được chỉ lên lầu ngồi đợi.

Khoảng 10p sau có 1 a Mỹ trắng cao to đẹp trai và trẻ nữa ra gọi tên và dẫn vào phòng. Cái quãng đường đi vào phòng xa ơi là xa. Thấy cứ im lặng thì kì, mình bắt đầu bắt chuyện hỏi thăm linh tinh. Mình kêu mình đợi cái ngày này lâu lắm rồi. Cách đây 2 tháng ngày 2/3 là ngày phỏng vấn của tao, nhưng khi t lên tới nơi thì tụi mày cancel. Ảnh hỏi mình có biết tại sao bị cancel ko? Thì mình nói là do internet của tụi m bị shut down, xong t phải về đợi tụi m reschedule. Cuối cùng bị trễ gần 2 tháng ????????

Ảnh hỏi mình 6 câu civics ( 11, 20, 28, 43, 85, 97), câu 85 mình trả lời sai là “freed the slaves” và ảnh nhắc mình là m có lộn ko, đó là Abraham Lincoln đó ????, mình nhớ lại liền và trả lời là “fought for civil rights” (mình vẫn còn hên quá mọi người ạ ????????????)

Tiếp theo là đọc 1 câu trên ipad và viết 1 câu. Tiếp theo ảnh hỏi chắc khoảng 10 câu trong N400, may mắn là mình ko bị hỏi meaning gì hết ????????????.

Sau đó ảnh gõ gõ gì trên máy tính rồi hỏi mấy câu linh tinh như địa chỉ nhà, rồi m có 1 đứa con hả, tụi m vẫn còn married đúng hk…bla…bla rồi kêu mình kiểm tra thông tin trên ipad. Kiểm tra đúng hết thì kí tên.

Thấy có vẻ ok mà chưa thấy ảnh nói kết quả ra sao mình liều hỏi thử là t đã đậu chưa, ảnh cười kêu m chờ t tí xíu nữa, lúc đó nghĩ chết cha ko biết có gì sai ko ????????????.

Ngồi 1 lúc ảnh hỏi m muốn tuyên thệ ở dallas lun hả, mình say yes. Xong ảnh nói, ok m đậu rồi. Lúc đó mình thở phào mừng rớt nước mắt. Ảnh kêu m chắc hẳn m đang vui lắm ????.

Tóm lại là mình đã là công dân Mỹ rồi mọi người ạ, giấc mơ cầm passport màu xanh của e đã thành hiện thực. Chúc mọi người cũng sớm có quốc tích ????????????Quên nữa, tự tin cũng chiếm 50% cơ hội nữa nha mọi người. ????????????

Link gốc: https://www.facebook.com/groups/vietinca/permalink/2160871264054061/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *