CDC YÊU CẦU KẾT QUẢ COVID-19 ÂM TÍNH ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC HÀNH KHÁCH ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG ĐẾN HOA KỲ

Nếu quý vị có kế hoạch du lịch ra nước ngoài, quý vị sẽ cần xét nghiệm không quá 3 ngày trước khi đi qua đường hàng không tới Hoa Kỳ (US) và trình kết quả xét nghiệm âm tính cho hãng hàng không trước khi lên máy bay hoặc chuẩn bị để xuất trình tài liệu đã khỏi bệnh (bằng chứng xét nghiệm vi-rút dương tính gần đây và thư từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay nhân viên y tế công cộng thể hiện rõ quý vị đủ điều kiện để du lịch).

Ngày 12 tháng 1, 2021, CDC đã công bố Lệnh yêu cầu tất cả hành khách qua đường hàng không từ nước ngoài đến Hoa Kỳ đều phải xét nghiệm không quá 3 ngày trước khi chuyến bay của họ khởi hành và đệ trình kết quả âm tính hoặc giấy tờ chứng tỏ đã khỏi bệnh COVID-19 với hãng hàng không trước khi lên chuyến bay. Hành khách qua đường hàng không cũng cần phải xác nhận rằng thông tin họ đệ trình là đúng sự thật dưới dạng chứng thực. Lệnh này có hiệu lực từ 12:01 giờ sáng giờ chuẩn miền Đông (5:01 giờ sáng giờ chuẩn Greenwich) ngày 26 tháng 1, 2021.

Để có danh sách đầy đủ các yêu cầu và trường hợp miễn trừ, vui lòng xem ngôn ngữ trong Lệnh.

Khuyến cáo về du lịch quốc tế

Du lịch quốc tế tạo ra thêm những nguy cơ và thậm chí những hành khách đã tiêm phòng đầy đủ cũng có nguy cơ cao lây và nhiễm các biến thể COVID-19 mới.

CDC khuyến cáo quý vị nên hoãn chuyến đi quốc tế cho đến khi quý vị được tiêm chủng đầy đủ.

Tuân theo các khuyến nghị của CDC sau khi trở về từ nước ngoài.

Câu Hỏi Thường Gặp

Tổng Quát

Yêu cầu này có áp dụng với công dân Hoa Kỳ không?

Lệnh này áp dụng cho tất cả các hành khách đi máy bay từ 2 tuổi trở lên di chuyển vào lãnh thổ Hoa Kỳ, kể cả công dân và thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ.Những người không phải là công dân không còn phải tuân theo Tuyên Bố Của Tổng Thống về hạn chế du lịch nếu họ có thể đưa ra xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh?

Lệnh CDC không thay thế được cho Tuyên bố của Tổng thống. Vì vậy, việc công dân nước ngoài cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính đối với COVID-19 hoặc giấy tờ minh chứng đã hết bệnh COVID-19 cho hãng hàng không trước khi lên chuyến bay không miễn trừ người nước ngoài khỏi hạn chế du lịch được nêu trong Tuyên bố của Tổng thống.

Ngoài những ngoại lệ cụ thể, một vài tuyên bố của Tổng thống về việc đình chỉ và hạn chế nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với những người nhập cư hay không nhập cư, tất cả những người không phải là công dân mà đã từng có mặt tại một số quốc gia cụ thể, trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi họ nhập cảnh hoặc cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Để nhận danh sách đầy đủ các quốc gia và liên kết đến các tuyên bố trên trang web của Nhà Trắng, truy cập vào Những Du Khách Bị Cấm Nhập Cảnh Vào Hoa Kỳ.Các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ có được coi là các quốc gia nước ngoài cho mục đích của Lệnh này không?

Không, Lệnh xuất trình giấy tờ minh chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc khỏi bệnh COVID-19 không áp dụng cho hành khách bay từ vùng lãnh thổ Hoa Kỳ tới một bang của Hoa Kỳ.

Các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ bao gồm Samoa thuộc Hoa Kỳ, Guam, Quần đảo Bắc Mariana, Thịnh vượng chung Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.Nếu tôi bay từ một vùng lãnh thổ hoặc một tiểu bang của Hoa Kỳ tới một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ khác của Hoa Kỳ nhưng phải quá cảnh qua một quốc gia khác, tôi vẫn buộc phải xét nghiệm trước chuyến bay đầu tiên không?

Nếu quý vị đã đặt lịch trình từ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ tới một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ khác cũng thuộc Hoa Kỳ và lịch trình buộc quý vị có nối chuyến qua một quốc gia khác, quý vị không cần phải xét nghiệm. Một ví dụ minh họa cho tình huống này là lịch trình đặt giữa Quần đảo Bắc Mariana (vùng lãnh thổ Hoa Kỳ) và phần đất liền của Hoa Kỳ, quá cảnh qua Nhật Bản.

Để biết thông tin về điều cần làm nếu quý vị có một chuyến đi ngắn ngày tới nước khác từ Hoa Kỳ, xem Câu hỏi thường gặp Có thể dùng xét nghiệm thực hiện trước khi rời đi khỏi Hoa Kỳ để trở về Hoa Kỳ trong khung thời gian 3 ngày không? Các yêu cầu xét nghiệm sẽ được xử lý như thế nào cho các chuyến đi ngắn ngày?Tại sao Lệnh xác định 3 ngày thay vì 72 giờ? 3 ngày được coi là gì?

Giai đoạn 3 ngày là 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Lệnh sử dụng khung thời gian 3 ngày thay vì 72 giờ để cung cấp thêm sự linh hoạt cho du khách. Bằng việc dùng khung thời gian 3 ngày, tính hợp lệ của xét nghiệm không phụ thuộc vào thời gian của chuyến bay hoặc thời gian của ngày thực hiện xét nghiệm.

Ví dụ, nếu chuyến bay của một hành khách bắt đầu vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ 6, hành khách đó có thể lên máy bay với kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện bất kỳ lúc nào vào ngày thứ 3 trước đó hoặc sau đó.Chứng thực là gì?

Chứng thực là một tuyên bố bằng văn bản, mục tiếp nhận hoặc lời tường trình khác theo 18 U.S.C. § 1001 xác nhận rằng thông tin cung cấp là đúng sự thật.Lệnh này có áp dụng với việc qua biên giới theo đường bộ không?

Không, các yêu cầu của Lệnh này chỉ áp dụng với việc du lịch qua đường hàng không vào Hoa Kỳ.Ai là người kiểm tra để đảm bảo là họ có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh của mọi người trước khi lên máy bay đến Mỹ?

Hãng hàng không sẽ xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh đối với tất cả các hành khách trước khi lên máy bay.Các loại xét nghiệm SARS-CoV-2 nào được chấp nhận theo Lệnh này?

Hành khách phải thực hiện xét nghiệm vi-rút có thể là xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm khuếch đại a-xít nucleic (NAAT). Ví dụ về các loại xét nghiệm NAAT hiện có cho SARS-CoV-2 bao gồm nhưng không giới hạn đối với phản ứng chuỗi trùng hợp phiên mã ngược (RT-PCR), khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng lặp phiên mã ngược (RT-LAMP), khuếch đại qua trung gian phiên mã (TMA), phản ứng khuếch đại enzyme đứt đoạn (NEAR) và khuếch đại phụ thuộc enzyme helicaza (HDA). Xét nghiệm được dùng phải được cơ quan liên quan của quốc gia cho phép sử dụng để phát hiện SARS-CoV-2 tại quốc gia nơi triển khai xét nghiệm. Xét nghiệm vi-rút do nhân viên thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ (DOD) thực hiện, bao gồm nhà thầu của DOD, tổ chức phụ thuộc và các nhân viên chính quyền Hoa Kỳ và được xét nghiệm tại phòng thí nghiệm của DOD đặt tại nước ngoài cũng đáp ứng các yêu cầu của Lệnh này.Tôi có thể thực hiện xét nghiệm nhanh không?

Xét nghiệm nhanh được chấp nhận miễn chúng là loại xét nghiệm vi-rút được chấp nhận theo Lệnh này.Tự xét nghiệm có đáp ứng các điều kiện của Lệnh không?

Hành khách có hành trình máy bay quốc tế đến Hoa Kỳ có thể sử dụng phương thức tự xét nghiệm (còn được gọi là xét nghiệm tại nhà) đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Xét nghiệm đó phải là loại xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 (xét nghiệm khuếch đại axit nucleic [NAAT] hoặc xét nghiệm kháng nguyên) có Giấy Phép Sử Dụng Khẩn Cấp (EUA) từ Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA).
 • Quy trình xét nghiệm phải bao gồm một dịch vụ khám chữa bệnh từ xa liên kết với nhà sản xuất bộ xét nghiệm mà nhà sản xuất đó tiến hành giám sát từ xa trong thời gian thực thông qua kết nối âm thanh và video. Một số loại tự xét nghiệm do FDA cho phép bao gồm dịch vụ khám chữa bệnh từ xa có thể yêu cầu phải có đơn thuốc.
 • Nhà cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh từ xa phải xác nhận danh tính của cá nhân, tuân thủ quy trình lấy mẫu và xét nghiệm, xác nhận kết quả xét nghiệm và phát hành báo cáo đáp ứng yêu cầu theo Lệnh của CDC (tham khảo phần “Trên kết quả xét nghiệm phải có những thông tin nào?” bên dưới).
 • Các hãng hàng không và hãng điều hành máy bay khác phải có khả năng xem xét và xác nhận danh tính của người đó và kết quả xét nghiệm chi tiết. Hành khách cũng phải xuất trình giấy tờ kết quả xét nghiệm cho viên chức Hoa Kỳ tại cửa khẩu và sở y tế địa phương/tiểu bang, nếu được yêu cầu.

Với những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính, CDC khuyến cáo các nhà cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh từ xa báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính cho cơ quan y tế công cộng liên quan tại địa điểm của du khách theo các yêu cầu tại địa phương. Nhà cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cũng nên tư vấn cho du khách về những việc mà họ và người tiếp xúc gần với họ nên làm. Việc này có thể bao gồm không đi lại cho đến khi hoàn thành cô lập (nếu đã bị lây nhiễm) hoặc cách ly (nếu bị phơi nhiễm), theo các yêu cầu tại địa phương.

Một số quốc gia có thể hạn chế nhập khẩu các bộ xét nghiệm chưa được phê chuẩn hay đăng ký tại đó. Những du khách đang cân nhắc mang theo bộ xét nghiệm được Hoa Kỳ phê chuẩn để sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ nên liên hệ với nhà chức trách tại điểm đến của mình để biết thông tin trước khi lên đường.Trên kết quả xét nghiệm phải có những thông tin nào?

Kết quả xét nghiệm phải ở dạng tài liệu bằng văn bản (bản giấy hoặc bản điện tử). Loại giấy tờ này phải bao gồm:

 1. Loại xét nghiệm (cho biết đó là xét nghiệm NAAT hay xét nghiệm kháng nguyên)
 2. Tổ chức phát hành kết quả (VD: phòng thí nghiệm, cơ sở y tế hoặc dịch vụ khám chữa bệnh từ xa)
 3. Ngày lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm âm tính phải thể hiện rằng mẫu xét nghiệm được lấy trong vòng 3 ngày trước chuyến bay. Kết quả xét nghiệm âm tính làm bằng chứng hồi phục sau COVID-19 phải cho thấy mẫu xét nghiệm được lấy trong vòng 3 tháng trước chuyến bay.
 4. Thông tin nhận dạng người được tiêm (tên họ đầy đủ và ít nhất một thông tin nhận dạng khác như ngày sinh hoặc số hộ chiếu)
 5. Kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ xác nhận việc khỏi bệnh có cần bằng tiếng Anh không?

Các hãng hàng không và nhà vận hành máy bay khác phải có khả năng xác nhận kết quả xét nghiệm và xem xét thông tin được yêu cầu khác và nên xác định thời điểm cần bản dịch cho các mục đích này. Hành khách có tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Anh nên kiểm tra với hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay trước khi đi du lịch.Nếu hành khách đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau đó lại xét nghiệm âm tính có thể đi du lịch không?

Những cá nhân đã biết bị nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh COVID-19 nên tự cô lập và KHÔNG đi du lịch đến khi họ đáp ứng tiêu chí ngừng cô lập của CDC.Nếu một hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng là người tiếp xúc gần với ca đã biết mắc bệnh COVID, thì hành khách đó có thể đi du lịch không?

Individuals who are not fully vaccinated and have had close contact with a person with COVID-19 (i.e., who are considered exposed to COVID-19), should self-quarantine and NOT travel until they have met CDC criteria for discontinuing quarantine. Individuals who are fully vaccinated, or who have documentation of recovery from COVID-19 in the past 3 months, do not have to self-quarantine after exposure to a person with COVID-19 and can travel unless they have COVID-19 symptoms.Các yêu cầu của Lệnh này có áp dụng với các nhà ngoại giao và những người có visa đặc biệt không?

Các nhà ngoại giao và những người có visa đặc biệt không được miễn trừ khỏi Lệnh này.

Hành khách

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi đã được tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc đã xét nghiệm dương tính với các kháng thể? Tôi có cần xét nghiệm âm tính với COVID-19 hay cung cấp giấy tờ minh chứng hết bệnh COVID-19 nữa không?

Có, vào thời điểm này mọi hành khách qua đường hàng không tới Hoa Kỳ, bất kể tình trạng về kháng thể hoặc việc tiêm chủng, buộc phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hoặc giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh.Tôi cần xét nghiệm khi nào và loại nào để được du lịch đến Hoa Kỳ?

Hãy xét nghiệm không quá 3 ngày trước ngày chuyến bay tới Hoa Kỳ khởi hành. Đảm bảo tiến hành xét nghiệm vi-rút (NAAT hoặc xét nghiệm kháng nguyên) để xác định liệu quý vị hiện có nhiễm bệnh COVID-19 không. Đồng thời đảm bảo quý vị nhận được kết quả trước khi chuyến bay của quý vị khởi hành và có tài liệu về kết quả xét nghiệm để đệ trình với hãng hàng không.Chính quyền địa phương và tiểu bang tại Hoa Kỳ có yêu cầu xét nghiệm riêng với các hành khách qua đường hàng không?

Phải đáp ứng yêu cầu xét nghiệm của liên bang để có thể lên máy bay tới Hoa Kỳ. Một số chính quyền địa phương và tiểu bang có thể có một số yêu cầu xét nghiệm tương tự hoặc chặt chẽ hơn đối với hành khách qua đường hàng không tới khu vực phân quyền của họ. Luôn kiểm tra và làm theo các khuyến cáo hoặc yêu cầu của địa phương và tiểu bang liên quan tới vấn đề đi lại, ngoài các yêu cầu của liên bang.Có thể sử dụng xét nghiệm thực hiện trước khi khởi hành từ Hoa Kỳ khi trở về trong khung thời gian 3-ngày không? Các yêu cầu xét nghiệm sẽ được xử lý như thế nào cho các chuyến đi ngắn ngày?

Nếu một chuyến đi dưới 3 ngày, quý vị có thể dùng xét nghiệm vi-rút được thực hiện tại Hoa Kỳ để đáp ứng các yêu cầu của Lệnh đó miễn là mẫu xét nghiệm được lấy chưa tới ba ngày trước khi chuyến bay trở về Hoa Kỳ khởi hành. Nếu chuyến bay trở về bị trì hoãn quá 3 ngày sau khi thực hiện xét nghiệm, hành khách đó sẽ cần được xét nghiệm lại trước chuyến bay trở về.

Hành khách cân nhắc lựa chọn này nên xem xét thêm về tình trạng năng lực xét nghiệm phù hợp tại điểm đến của họ và khung thời gian cần có để nhận được kết quả, làm kế hoạch dự phòng khi lên kế hoạch đi du lịch.Sẽ thế nào nếu như tôi vừa hồi phục sau thời gian nhiễm COVID-19?

CDC không khuyến nghị thực hiện xét nghiệm lại trong vòng ba tháng kể từ khi quý vị thực hiện xét nghiệm vi-rút, miễn là quý vị không có triệu chứng của COVID-19. Nếu quý vị có kết quả xét nghiệm loại xét nghiệm vi-rút dương tính trong vòng 3 tháng trước và đã đáp ứng các yêu cầu để chấm dứt cô lập, quý vị có thể du lịch cùng với kết quả xét nghiệm vi-rút dương tính đó của mình và thư từ nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc viên chức y tế công cộng xác nhận rằng quý vị đã khỏi bệnh để du lịch. Kết quả xét nghiệm dương tính và thư đi kèm được gọi là “giấy tờ minh chứng hết bệnh”.

Một bức thư từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị hoặc nhân viên y tế công cộng giúp quý vị kết thúc cách ly, vd. để quay lại làm việc hoặc trường học, có thể dùng để thể hiện quý vị an toàn để du lịch, dù việc du lịch không được đề cập cụ thể trong bức thư đó.Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không thực hiện xét nghiệm và muốn đến Hoa Kỳ?

Hành khách bay đến Hoa Kỳ được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc giấy tờ minh chứng khỏi bệnh. Các hãng hàng không phải xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh đối với tất cả các hành khách trước khi lên máy bay. Nếu hành khách không xuất trình kết quả xét nghiệm hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh, hãng hàng không phải từ chối không cho hành khách lên máy bay.Sẽ thế nào nếu tôi ở nước ngoài và không thể làm xét nghiệm trước chuyến bay?

Hành khách nên liên hệ với hãng hàng không về các lựa chọn về việc đổi ngày khởi hành để có thời gian thực hiện xét nghiệm, xem liệu hãng hàng không có đưa ra các lựa chọn để xét nghiệm, hoặc liệu có sẵn các lựa chọn để thay đổi chuyến bay để quá cảnh qua một địa điểm để họ có thể xét nghiệm trước khi lên chuyến bay cuối cùng tới Hoa Kỳ.Tôi không thể tìm một địa điểm xét nghiệm có thời gian trả kết quả từ 1-3 ngày ở nước ngoài. Tôi nên làm gì?

Hành khách nên cân nhắc về tình trạng sẵn có của năng lực xét nghiệm phù hợp tại điểm đến của họ và khung thời gian cần có để nhận được kết quả, làm kế hoạch dự phòng khi lên kế hoạch đi du lịch.

Để biết thêm thông tin về nơi thực hiện xét nghiệm ở nước ngoài, hành khách nên xem thông tin trên trang web Đại sứ quán Hoa Kỳ. Hành khách có thể cần xem xét thay đổi lộ trình sang một đất nước hoặc thành phố khác để đạt yêu cầu xét nghiệm.Chuyện gì xảy ra nếu tôi có xét nghiệm dương tính?

Nếu xuất hiện các triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính trước khi khởi hành, mọi người nên tự cô lập và hoãn chuyến đi cho đến khi khỏi bệnh COVID-19. Các hãng hàng không phải từ chối không cho bất kỳ ai lên máy bay nếu không xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hoặc giấy tờ minh chứng hết bệnh.Tôi cần đệ trình loại kết quả xét nghiệm hoặc giấy tờ chứng minh khỏi bệnh nào?

Trước khi lên chuyến bay tới Hoa Kỳ, quý vị sẽ cần trình bản giấy hoặc bản sao điện tử kết quả xét nghiệm âm tính để hãng hàng không xem xét và để xem xét khi có yêu cầu từ nhân viên y tế công cộng sau khi quý vị tới Hoa Kỳ.

Nếu quý vị mang theo giấy tờ chứng minh hồi phục khi đi, quý vị phải xuất trình bản giấy hoặc bản điện tử của kết quả xét nghiệm dương tính (ghi ngày không lâu hơn 90 ngày trước đó) và một bức thư có chữ ký, trên phần in đầu thư chính thức có tên, địa chỉ và số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép hoặc viên chức y tế công cộng, nêu rõ rằng quý vị đã hoàn toàn đáp ứng yêu cầu để chấm dứt cô lập và do đó có thể đi lại. Thư chỉ rõ rằng quý vị đã đủ điều kiện để kết thúc cô lập và trở lại làm việc hoặc trường học cũng có thể chấp nhận được. Thư đó không cần phải đề cập cụ thể về việc du lịch.Thông tin xác nhận cá nhân nào được yêu cầu để xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính hoặc hồ sơ quá trình hồi phục? Thông tin này có cần có bằng tiếng Anh không?

Các hãng hàng không và nhà khai thác máy bay khác phải có khả năng xác nhận kết quả xét nghiệm và xem xét thông tin khác theo yêu cầu. Cần có đủ thông tin nhận dạng cá nhân về kết quả xét nghiệm hoặc hồ sơ phục hồi để đảm bảo khớp với hộ chiếu hoặc các thông tin du lịch khác của đối tượng đó. Các thông tin có thể bao gồm nhưng không giới hạn bởi tên, ngày tháng năm sinh, tuổi, số hộ chiếu, v.v.

Các hãng hàng không và các nhà khai thác máy bay khác nên xác định thời điểm cần thiết phải dịch các kết quả hoặc hồ sơ quá trình phục hồi phục vụ cho các mục đích trên. Hành khách có tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Anh nên kiểm tra với hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay trước khi đi du lịch.

Xem thêm Tôi cần xuất trình những hồ sơ gì về kết quả xét nghiệm hoặc hồ sơ quá trình hồi phục?Tôi có thể được miễn hoặc loại trừ khỏi yêu cầu xét nghiệm không?

Việc miễn trừ có thể được cấp trong những trường hợp cực kỳ hạn chế khi cần phải đi khẩn cấp (như sơ tán y tế khẩn cấp) để bảo toàn tính mạng của ai đó, bảo vệ sức khỏe khỏi mối nguy hiểm đặc biệt hoặc bảo vệ an toàn thân thể và không thể thực hiện xét nghiệm trước khi đi.Tôi có thể nộp đơn xin miễn trừ nhân đạo không?

CDC chỉ có thể chấp nhận miễn trừ nhân đạo trong một số ít trường hợp khi một cá nhân phải đến Hoa Kỳ để bảo toàn sức khỏe và bảo vệ sự an toàn (ví dụ: sơ tán y tế khẩn cấp) và không thể thực hiện hoặc hoàn thành yêu cầu xét nghiệm trước khi đi du lịch. Các cá nhân và tổ chức tài trợ cho các cá nhân phù hợp với các tiêu chí miễn trừ được mô tả trong Lệnh của CDC nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia mà họ sẽ khởi hành để đi đến Hoa Kỳ. Sau đó đại sứ quán sẽ chuyển thông tin này đến CDC để xem xét.

Quý vị có thể liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất, hoặc gọi đến các số sau để liên hệ với trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Tại Hoa Kỳ và Canada: 888-407-4747; tại nước ngoài: 202-501-4444

LƯU Ý: Không cần miễn trừ nhân đạo cho đối tượng di chuyển bằng phương tiện chuyên chở tư nhân hoặc y tế đến Hoa Kỳ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chưa đáp ứng các tiêu chí nhằm chấm dứt việc cách ly của CDC được miễn khỏi các yêu cầu theo Lệnh nếu họ di chuyển bằng phương tiện chuyên chở tư nhân hoặc y tế đến Hoa Kỳ. Các nhà khai thác máy bay vận chuyển bệnh nhân phải tuân thủ Hướng dẫn tạm thời để vận chuyển hoặc thu xếp vận chuyển bằng được hàng không tới, từ hoặc bên trong Hoa Kỳ cho những người đang nhiễm bệnh COVID-19 hoặc phơi nhiễm với COVID-19 của CDC. Hướng dẫn của CDC nêu rõ rằng những hành khách không nhiễm COVID-19 không được di chuyển chung với những hành khách bị nhiễm bệnh. Nếu cha mẹ hoặc người chăm sóc được yêu cầu đi cùng với trẻ vị thành niên hoặc người bị nhiễm bệnh khác cần hỗ trợ trong quá trình di chuyển, người đó phải nộp đơn xin miễn trừ nhân đạo nếu không thể thực hiện xét nghiệm trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành di tản vì lý do y tế.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem xét yêu cầu miễn trừ nhân đạo, cần cung cấp thông tin sau đây cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để chuyển tới CDC:

 • Đối với mỗi hành khách: Tên (họ, tên), Số hộ chiếu và Quốc tịch
 • Số điện thoại di động đã bao gồm mã điện thoại quốc gia của hành khách hoặc chủ hộ nếu là đơn vị gia đình
 • Email của hành khách hoặc chủ hộ nếu là đơn vị gia đình
 • Địa chỉ điểm đến tại Hoa Kỳ
  • Địa chỉ điểm đến tại Hoa Kỳ có phải địa chỉ nhà riêng hay không?
 • Ngày khởi hành và hành trình chuyến bay, bao gồm tất cả các chuyến bay nối chuyến
 • Tên của tổ chức gửi nếu khác với hành khách
  • Tên công ty gửi thay mặt (các) hành khách (nếu có)
  • Tên đầu mối liên lạc (POC) thay mặt cho (các) hành khách (nếu có)
  • Điện thoại và địa chỉ email để POC thay mặt (các) hành khách gửi yêu cầu miễn trừ (nếu có)
 • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ (giải thích ngắn gọn về lý do tại sao cần di chuyển khẩn cấp và việc đi lại sẽ đóng góp cho sức khỏe và sự an toàn của (các) hành khách như thế nào)
 • Lý do cho việc miễn xét nghiệm (ví dụ: không tìm được nơi xét nghiệm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn)
 • Tài liệu bổ trợ cho lý do miễn xét nghiệm (ví dụ: bệnh án hoặc lệnh sơ tán y tế)

Vào trang web của Bộ Ngoại giao để biết thêm thông tin về việc hỗ trợ cho công dân Hoa Kỳ ở nước ngoài.Hành khách cũng cần phải có bản photo chứng thực mà hàng hàng không đang giữ chứ?

Hành khách chỉ được yêu cầu giữ một bản giấy hoặc điện tử kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy tờ thể hiện đã khỏi bệnh cho toàn bộ chuyến hành trình của họ.  Chứng thực nên được gửi tới và giữ bởi hàng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay.Hành khách có nên giữ lại bằng chứng xét nghiệm âm tình hoặc giấy tờ đã khỏi bệnh không?

Có, hành khách vẫn phải giữ lại bản giấy hoặc điện tử giấy tờ cần thiết phòng khi nhân viên y tế công cộng liên bang có thể yêu cầu xem các tài liệu này tại nơi nhập cảnh. Các sở y tế tiểu bang, vùng lãnh thổ, bộ lạc và/hoặc địa phương tại Hoa Kỳ cũng có thể yêu cầu xem chúng trong phạm vi thẩm quyền về y tế công cộng của riêng họ.Nếu tôi bay nối chuyến đến Hoa Kỳ để đến một nước khác, tôi có cần làm xét nghiệm không?

Có.  Bất kỳ chuyến bay nào đến Hoa Kỳ kể cả nối chuyến đều yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành.Nếu tôi có một hoặc nhiều chuyến bay nối chuyến đến Hoa Kỳ thì khoảng thời gian 3 ngày được áp dụng cho chuyến bay đầu tiên hay chuyến bay cuối cùng? Tôi có cần phải xét nghiệm thêm lần nữa nếu có chuyến bay nối chuyến không?

Nếu hành trình của quý vị có bao gồm việc di chuyển đến Hoa Kỳ thông qua một hoặc nhiều chuyến bay nối chuyến thì việc xét nghiệm của quý vị có thể được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi chuyến bay đầu tiên khởi hành.

Nếu thời gian xét nghiệm 3 ngày hết hạn trước một trong các chuyến bay nối chuyến của quý vị, quý vị chỉ cần thực hiện xét nghiệm lại trước khi lên các chuyến bay nối chuyến nếu:

 • Quý vị đã lên kế hoạch cho một hành trình kết hợp một hoặc nhiều lần lưu trú qua đêm trên đường đến Hoa Kỳ. (LƯU Ý: Quý vị không cần phải xét nghiệm lại nếu hành trình ccccco1 nối chuyến qua đêm do hạn chế về các chuyến bay có sẵn), HOẶC
 • Chuyến bay nối chuyến bị hoãn sau thời gian giới hạn xét nghiệm là 3 ngày do tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị (ví dụ: bị hoãn vì thời tiết khắc nghiệt hoặc sự cố về máy móc của máy bay) và sự chậm trễ đó nhiều hơn 48 giờ đã vượt giới hạn 3 ngày để xét nghiệm.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chuyến bay của tôi (hoặc chuyến bay đầu tiên nếu lịch trình có bao gồm các chuyến bay nối chuyến) bị hoãn và vượt quá giới hạn 3 ngày để xét nghiệm?

Nếu chuyến bay khởi hành đầu tiên trong lịch trình của quý vị bị hoãn quá thời gian giới hạn 3 ngày để xét nghiệm do tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị (ví dụ: bị hoãn vì thời tiết khắc nghiệt hoặc sự cố về máy móc của máy bay) và sự chậm trễ đó là 24 giờ trở xuống quá giới hạn 3 ngày để xét nghiệm, quý vị không cần phải xét nghiệm lại. Nếu sự chậm trễ hơn 24 giờ quá giới hạn 3 ngày thì quý vị sẽ cần phải được xét nghiệm lại.Điều gì sẽ xảy ra nếu chuyến bay nối chuyến bị hoãn quá thời gian giới hạn 3 ngày để xét nghiệm?

Nếu chuyến bay nối chuyến trong chuyến đi của quý vị bị hoãn quá giới hạn 3 ngày xét nghiệm do tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị (ví dụ: bị hoãn vì thời tiết khắc nghiệt hoặc sự cố về máy móc của máy bay) và sự chậm trễ đó ít hơn 48 giờ đã qua giới hạn 3 ngày để kiểm tra, quý vị không cần phải xét nghiệm lại. Nếu sự chậm trễ hơn 48 giờ quá giới hạn 3 ngày thì quý vị sẽ cần phải được xét nghiệm lại.

Xem mục nếu tôi có một hoặc nhiều chuyến bay nối chuyến đến Hoa Kỳ thì khoảng thời gian 3 ngày được áp dụng cho chuyến bay đầu tiên hay chuyến bay cuối cùng? Tôi có cần phải xét nghiệm thêm lần nữa nếu có chuyến bay nối chuyến không?Nếu tôi đã xét nghiệm với kết quả âm tính trước chuyến bay thì tôi có cần xét nghiệm lại khi đến Hoa Kỳ không?

CDC khuyến nghị các du khách xét nghiệm 3-5 ngày sau khi đi  ở nhà hoặc tự cách ly 7 ngày sau khi đi. Kể cả khi kết quả xét nghiệm âm tính, hãy ở nhà đủ 7 ngày. Nếu quý vị không thực hiện xét nghiệm, biện pháp an toàn nhất là ở nhà trong vòng 10 ngày. Luôn theo dõi những khuyến nghị hoặc yêu cầu của tiểu bang và địa phương liên quan đến việc đi lại.

Tất cả các hành khách (bao gồm cả những người đã khỏi bệnh COVID-19) phải nhớ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ít nhất 6 feet với người không sống cùng nhà với mình và rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi và trước khi ăn. Hành khách cần theo dõi các triệu chứng của COVID-19 và đo nhiệt độ nếu thấy bị bệnh. Bất kỳ ai bị bệnh và có các triệu chứng của COVID-19 cần tự cách ly và hoãn các chuyến đi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem phần Sau khi quý vị đi du lịch.Tôi có cần xét nghiệm trước khi rời khỏi Hoa Kỳ không?

Vào lúc này, CDC không có yêu cầu xét nghiệm cho du khách ra nước ngoài, nhưng khuyến nghị rằng quý vị nên đi xét nghiệm loại xét nghiệm vi-rút (NAAT hoặc kháng nguyên) 1-3 ngày trước khi đi ra nước ngoài. Du khách nên kiểm tra với điểm đến tại nước ngoài để biết các yêu cầu nhập cảnh của họ.Lý do nào để cho phép những người gần đây đã khỏi bệnh COVID-19 đi du lịch mà không cần có kết quả xét nghiệm âm tính? Còn việc tái nhiễm bệnh thì sao?

Những người đã khỏi COVID-19 có thể tiếp tục có xét nghiệm dương tính trong tối đa 3 tháng sau khi nhiễm bệnh. CDC không khuyến nghị xét nghiệm lại trong vòng 3 tháng sau khi một người nhiễm bệnh COVID-19 lần đầu có biểu hiện các triệu chứng (hoặc ngày họ lần đầu tiên xét nghiệm chẩn đoán vi-rút dương tính nếu họ nhiễm bệnh mà không có triệu chứng). Dù họ đã khỏi bệnh COVID-19, những người có biểu hiện các triệu chứng bệnh COVID-19 không nên đi du lịch và nên được chăm sóc để xét nghiệm và thăm khám. Hướng dẫn này có thể được cập nhật khi có thêm thông tin về những người đã khỏi bệnh COVID-19.CDC có thể giúp tôi được bồi hoàn cho chi phí du lịch nếu tôi phải hủy hoặc hoãn chuyến đi vì các yêu cầu xét nghiệm đối với du khách qua đường hàng không bay tới Hoa Kỳ?

CDC không hoàn tiền và không thể giúp du khách được bồi hoàn chi phí du hành do phải hủy hoặc hoãn chuyến đi vì COVID-19 hoặc yêu cầu xét nghiệm đối với du khách qua đường hàng không bay tới Hoa Kỳ. Dù một số công ty có thể xây dựng chính sách của họ dựa trên các yêu cầu hoặc khuyến nghị du lịch của CDC, mỗi công ty nên tự thiết lập các chính sách hoàn tiền riêng của mình.

Trong một số trường hợp, bảo hiểm hủy chuyến có thể bảo vệ khoản đầu tư tài chính của quý vị trong một chuyến đi nếu quý vị cần thay đổi lịch trình của mình trong trường hợp xuất hiện bùng phát dịch ở nước ngoài. Truy cập trang web sức khỏe của du khách của CDC nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về bảo hiểm du lịch, bao gồm bảo hiểm hủy chuyến đi.CDC sẽ hoàn cho tôi chi phí xét nghiệm COVID-19?

CDC không thể hoàn tiền phí xét nghiệm COVID-19 cho du khách. Quý vị có thể muốn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hoặc địa điểm cung cấp xét nghiệm cho quý vị về các lựa chọn thanh toán.

Câu hỏi thường gặp cho nhà vận hành máy bay/hãng hàng không/phi hành đoàn

Lệnh này có áp dụng cho mọi chuyến bay hay chỉ các chuyến bay thương mại?

Lệnh này áp dụng cho tất cả các chuyến bay bao gồm chuyến bay thuê riêng và máy bay hàng không dùng chung (chuyến bay chung). Hành khách di chuyển bằng đường hàng không vào Hoa Kỳ phải có minh chứng xét nghiệm đối với mọi loại chuyến bay.Lệnh đó có áp dụng tại các cổng thông quan trước không?

Có. Lệnh đó áp dụng với tất cả hành khách bay đến từ nước ngoài.Những kiểu phi hành đoàn nào được miễn tuân thủ các yêu cầu theo Lệnh? Những loại hành trình nào của phi hành đoàn được miễn áp dụng các yêu cầu của Lệnh?

Thành viên phi hành đoàn có nhiệm vụ chính thức do hãng chuyên chở hoặc hãng khai thác chuyến bay tham gia vận hành tàu bay hoặc vị trí của phi hành đoàn không vận hành tàu bay (ví dụ như các chuyến bay không có hành khách hoặc hàng hóa), được miễn tuân thủ yêu cầu của Lệnh, nếu nhiệm vụ của họ nằm trong chương trình sức khỏe và an toàn nghề nghiệp của hãng chuyên chở hoặc hãng khai thác chuyến bay.

Thành viên phi hành đoàn đi nhằm mục đích đào tạo, tới hoặc rời chỗ làm hoặc vì lý do công tác không liên quan đến việc khai thác tàu bay sẽ không được miễn áp dụng yêu cầu xét nghiệm. Phi hành đoàn đi vì lý do cá nhân, như đi du lịch, cũng không được miễn.

Khi ở vào tình huống làm hành khách hoặc “không đang làm nhiệm vụ”, thành viên phi hành đoàn đang “làm nhiệm vụ” và thời gian cũng như việc di chuyển của họ được chỉ định bởi hãng hàng không đối với việc đi đến, ra về hoặc sau khi thực hiện các nhiệm vụ vận hành. Mặt khác, việc “đi” đến và rời khỏi các địa điểm, nơi nhiệm vụ chính thức bắt đầu và kết thúc được coi là đi lại cá nhân. Phi hành đoàn sẽ không được miễn trừ khỏi Lệnh yêu cầu khi họ đang ở tình trạng đi tới và rời khỏi chỗ làm.

Để áp dụng miễn trừ, chương trình an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phải tuân thủ các tiêu chuẩn ngành để phòng ngừa COVID-19 như đã đề ra trong phần Cảnh Báo An Toàn Cho Người Vận Hành liên quan (SAFO) do Cục Hàng Không Liên Bang (FAA) và CDC ban hành.

Những cá nhân khác, như nhân viên bảo trì hoặc nhà thầu, cũng có thể được miễn nếu:

 1. Hành trình của họ là nhằm mục đích vận hành tàu bay hoặc đảm bảo an toàn khi khai thác chuyến bay; VÀ
 2. Hãng chuyên chở mở rộng chương trình sức khỏe và an toàn nghề nghiệp của mình để tính đến những cá nhân này và đảm bảo những người này tuân thủ các quy trình có trong hướng dẫn của SAFO và CDC; VÀ
 3. Hành trình không được lên kế hoạch với đủ thời gian để cho phép nhân viên thực hiện xét nghiệm COVID-19 và có kết quả trước hành trình.

Các hãng chuyên chở và khai thác chuyến bay phân công phi hành đoàn đi với tư cách nhiệm vụ chính thức (tức là vị trí chính thức hoặc vị trí ghế hành khách) trên một hãng chuyên chở khác nên phối hợp với hãng chuyên chở đó liên quan đến điều kiện miễn xét nghiệm của thành viên phi hành đoàn hãng mình.

CDC cho rằng hãng hàng không hoặc các nhà khai thác sẽ xác định xem liệu việc đi lại của nhân viên họ có đáp ứng các yêu cầu miễn trừ không. CDC cũng khuyến nghị phi hành đoàn đi lại cần có báo cáo chính thức (bản giấy hoặc điện tử) từ hãng hoặc nhà khai thác rằng việc đi lại của nhân viên đó đáp ứng các yêu cầu miễn trừ.

Hãng khai thác tàu bay không vận hành theo chương trình sức khỏe và an toàn nghề nghiệp của một hãng chuyên chở hay hãng khai thác chuyến bay nào như được mô tả ở trên sẽ không được miễn áp dụng quy định của Lệnh.Danh sách kiểm tra của hãng hàng không

Danh sách kiểm tra của hãng hàng không: Cách xác minh kết quả xét nghiệm đủ điều kiện âm tính hoặc giấy tờ minh chứng khỏi bệnh COVID-19 theo lệnh của CDC

Cách xác minh kết quả xét nghiệm đủ điều kiện âm tính hoặc giấy tờ minh chứng khỏi bệnh COVID-19 theo lệnh của CDC pdf icon[PDF – 2 trang]Nhân viên thực thi pháp luật liên bang có được miễn trừ khỏi các yêu cầu của Lệnh này không?

Việc đi lại chính thức của nhân viên thực thi pháp luật liên bang được miễn trừ các yêu cầu của lệnh này nếu:

 1. Cơ quan thực thi pháp luật liên bang đang tiến hành chức năng thực thi pháp luật (vd. vì mục đích an ninh) trên máy bay; VÀ
 2. nhu cầu khẩn cấp phải đi không có đủ thời gian để xét nghiệm

CDC dự kiến rằng các cơ quan thực thi pháp luật liên bang sẽ xác định liệu việc đi lại của nhân viên họ có đáp ứng các yêu cầu miễn trừ không.  CDC khuyến nghị rằng việc đi lại của nhân viên có bản photo lệnh du hành của họ và bản tuyên bố đã ký (bản giấy hoặc bản điện tử) từ cơ quan của họ chỉ ra rằng việc đi lại của nhân viên đáp ứng các yêu cầu của việc miễn trừ.Có phải nhân viên Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ được miễn trừ các yêu cầu xét nghiệm?

Nhân viên thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ (DOD), bao gồm quân nhân và nhân viên dân sự, người phụ thuộc, nhà thầu (bao gồm toàn bộ người vận hành thuê máy bay) và các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ khác đang đi trên các máy bay của DOD hoặc các lệnh đi lại chính thức của DOD được miễn trừ yêu cầu của Lệnh này, miễn là những đối tượng trên làm theo các yêu cầu xét nghiệm và khuyến cáo của DOD được mô tả trong phụ lục của Hướng Dẫn Bảo Vệ Lực Lượng 14 – Hướng Dẫn Của Bộ Quốc Phòng về việc Nhân Viên Du Hành Trong Thời Gian Diễn Ra Đại Dịch Do Vi-rút Corona Gây Ra năm 2019 (29/12/2020) bao gồm cả hướng dẫn xét nghiệm của Bộ Quốc Phòng.

Tất cả các nhà vận hành thuê máy bay theo hợp đồng của DOD cũng được miễn trừ thực hiện các yêu cầu theo lệnh của CDC khi chuyên chở nhân sự thuộc DOD bao gồm quân nhân, nhân viên dân sự, người phụ thuộc, nhân viên Chính Phủ Hoa Kỳ và các nhà thầu di chuyển theo lệnh chính thức và tuân theo các khuyến cáo của DOD.

CDC mong rằng DOD sẽ xác định những gì được cho là “lệnh đi lại chính thức” mà có thể đạt yêu cầu miễn trừ này. CDC khuyến cáo nhân sự thuộc DOD di chuyển trên máy bay không thuộc DOD nên mang theo lệnh đi lại và xuất trình cho nhà vận hành/chủ hãng máy bay hoặc cơ quan y tế công nếu cần. Nhân sự thuộc DOD bao gồm các nhân sự liên quan đang di chuyển bằng các máy bay không thuộc DOD và không có lệnh đi lại chính thức nên tuân theo lệnh xét nghiệm của CDC.Khi nào các hãng hàng không có thể tìm thấy các giao thức trong ngành mà phi hành đoàn phải tuân thủ để đủ điều kiện được miễn trừ?

Tham khảo Cảnh Báo An Toàn cho Hãng Khai Thác  để xem hướng dẫn liên quan được đồng phát hành với Cơ Quan Hàng Không Liên Bang.Chính quyền Hoa Kỳ sẽ phát hành chứng thực bằng các ngôn ngữ khác?

Vào thời điểm này, biểu mẫu chứng thực không có sẵn bằng ngôn ngữ khác. Các hãng hàng không và nhà vận hành máy bay có thể dùng bên thứ ba để cung cấp bản dịch cho chứng thực đó. Tuy nhiên, hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của bất kỳ bản dịch nào. Hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay không thể chuyển trách nhiệm này sang cho bên thứ ba.Các hãng hàng không và nhà khai thác có thể tạo bản chứng thực dạng điện tử/kỹ thuật số không? Nếu sử dụng bản điện tử, phần cấu thành mục “ký tên” là gì?

Các hãng hàng không và nhà khai thác phải đảm bảo rằng chứng thực đã được mỗi hành khách hoặc đại diện được ủy quyền đệ trình trước khi khởi hành chuyến bay. Các quy trình lên máy bay phải kết hợp một quy trình sử dụng chữ ký thực, chữ ký điện tử được xác thực hoặc hệ thống điện tử sử dụng số nhận dạng duy nhất để đảm bảo người điền vào biểu mẫu chứng thực điện tử là hành khách hoặc người đại diện được ủy quyền. Ví dụ, có thể dùng các biện pháp tương tự với những phương thức dùng để xác minh nhân dạng của hành khách tại quầy trước khi lên máy bay hoặc tại trang web hoặc ứng dụng của hãng hàng không hoặc nhà khai thác để lấy thẻ lên máy bay để đảm bảo rằng hành khách đó hoặc đại diện được ủy quyền là cá nhân hoàn thành chứng thực.

Hoặc hãng hàng không hay nhà khai thác có thể dùng chữ ký điện tử đã xác thực (vd. DocuSign) hoặc bản chứng thực điện từ đảm rằng chỉ cá nhân hành khách, hoặc đại diện được ủy quyền của họ có quyền truy cập vào quá trình nhập dữ liệu (vd. sau khi nhập tên người dùng/mật khẩu hoặc thông tin nhận dạng và/hoặc lịch trình cụ thể trong quá trình làm thủ tục lên máy máy hoặc trước khi lên máy bay).

Cả hai phương pháp đều được chấp nhận nếu người hãng hàng không hoặc nhà khai thác hàng không có thể chắc chắn một cách hợp lý rằng cá nhân hoặc người đại diện được ủy quyền của họ là người duy nhất có quyền truy cập vào quy trình nhập dữ liệu cần thiết để gửi chứng thực.Hãng hàng không/nhà vận hành máy bay có thể dùng bản chứng thực chỉ bằng tiếng nước ngoài (chứ không phải là bản dịch tiếng Anh) nhằm để bản duy nhất được lưu trữ hai năm sẽ là bằng tiếng nước ngoài không?

Có, hãng hàng không/nhà khai thác máy bay có thể dùng và lưu giữ bản chứng thực chỉ bằng tiếng nước ngoài.Chứng thực này có thể khó hiểu đối với du khách. Chính quyền Hoa Kỳ hoặc hãng hàng không có thể cung cấp phiên bản đơn giản hơn không?

Vào thời điểm này, không có biểu mẫu chứng thực thay thế nào. Các hãng hàng không và nhà vận hành máy bay phải sử dụng bản chứng thực hiện tại mà không có sự thay thế nào khác.Các hãng hàng không và nhà vận hành chuyến bay tư nhân hoặc máy bay hàng không phổ thông cần phải làm gì với chứng thực của hành khách?

Theo Lệnh ban hành, các nhà vận hành chuyến bay tư nhân và máy bay hàng không phổ thông phải giữ chứng thực của hành khách trong hai năm.Các hãng hàng không và nhà vận hành chuyến bay tư nhân hoặc máy bay hàng không phổ thông có cần giữ bản photo kết quả xét nghiệm của hành khách không?

Không, hành khách phải xuất trình bản photo kết quả xét nghiệm của mình cho nhân viên hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay trước khi lên máy bay, nhưng hãng hàng không hoặc nhà vận hành máy bay không cần lưu lại bản photo kết quả kiểm tra.Các nhà khai thác chuyến bay tư nhân hoặc máy bay hàng không phổ thông có cần phải tuân theo hướng dẫn cụ thể nào không nếu họ muốn vận chuyển một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc đã phơi nhiễm với người có tiếp xúc với nguồn bệnh?

Để vận chuyển bệnh nhân đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, các nhà khai thác phải tuân thủ  Hướng dẫn tạm thời để vận chuyển hoặc thu xếp vận chuyển bằng được hàng không tới, từ hoặc bên trong Hoa Kỳ cho những người đang nhiễm bệnh COVID-19 hoặc phơi nhiễm với COVID-19 của CDC.

Nguồn: CDC Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *